Tự luyện giải toán THCS theo chuyên đề bất đẳng thức đại số và ứng dụng

Tác giả:  Nguyễn Đức Tấn
Người đóng góp:  Nguyễn Đức Tấn
Thể loại:  Toán học
Lượt đọc: 178 lượt
Phí mượn: 20 BCoin
Mượn tài liệu

Giới thiệu

Bất đẳng thức đại số trong môn Toán THCS là vấn đề hay và khó đối với học sinh lớp 8 và lớp 9. Những bài toán về bất đẳng thức thường gặp trong các đề thi chọn học sinh giỏi toán THCS, thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên và trường năng khiếu. Trong quá trình học toán và dạy toán, tôi đã tổng hợp và phân loại các phương pháp giải, các dạng toán thường gặp về bất đẳng thức và ứng dụng trong đại số.
Cuốn sách Tự luyện giải toán THCS theo chuyên đề Bất đẳng thức đại số và ứng dụng nằm trong Bộ sách Tự luyện giải toán THCS theo chuyên đề được nhóm tác giả biên soạn dành cho học sinh khá, giỏi toán ở các lớp 8 và lớp 9, giúp các em rèn luyện kĩ năng giải toán bất đẳng thức , nâng cao năng lực tư duy và đồng thời cung cấp thêm tư liệu tham khảo cho giáo viên toán THCS về bất đẳng thức.
Cuốn sách gồm hai phần :
Phần một : Bất đẳng thức (gồm 3 chương)
Chương I : Định nghĩa – Tính chất
Chương II : Chứng minh bất đẳng thức
Chương III : Các bài toán chọn lọc
Phần hai : Ứng dụng (gồm 3 chương)
Chương I : Cực trị đại số
Chương II : Phương trình và hệ phương trình không mẫu mực
Chương III : Một số dạng khác
Tôi hi vọng rằng quyển sách sẽ là một người bạn tốt, đồng hành cùng các em học sinh THCS trong quá trình tự học, tự rèn luyện, tự bồi dưỡng năng lực về toán và cũng là tài liệu tham khảo tốt cho giáo viên toán THCS.

Đóng góp khác

Cùng thể loại